เยาวณี นิรันดร (กลาง) สมชัย ส่งวัฒนา (ซ้ายสุด)  เสริมคุณ คุณาวงศ์ (ที่ 2 จากขวา) ดอยธิเบศร์ ดัชนี (ขวาสุด) และเหมือนฝัน สิริกรณ์ คุณาวงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บางกอก อาร์ต อ๊อกชั่น

เสริมคุณ คุณาวงศ์ แถลงข่าวเปิดตัวกลุ่มบริหารธุรกิจครบวงจร Art Tank Group เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศของวงการศิลปะไทย เพื่อมาตรฐานสู่ระดับสากล โดยมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานมากมาย อาทิ เยาวณี นิรันดร ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการ  129  Art Museum,  สมชัย  ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้งแบรนด์  FLYNOW  และโครงการช่างชุ่ย,  ดอยธิเบศร์  ดัชนี ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์บ้านดำ และเหมือนฝัน สิริกรณ์ คุณาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บางกอก อาร์ต อ๊อกชั่น

ธุรกิจครบวงจร Art Tank Group ประกอบไปด้วย คอนเท้นต์ด้านศิลปะ การจัดอีเว้นต์ทางศิลปะ เช่น อาร์ต แฟร์ หรือ อาร์ต เฟสติวัล โดยทั้งสองธุรกิจนี้ดำเนินการโดย อาร์ต แท็งก์ มีเดีย (Art Tank Media) ต่อด้วยธุรกิจให้บริการอนุรักษ์ผลงานศิลปะโดย บางกอก อาร์ต ตอนเซอร์เวชั่น เซ็นเตอร์ (Bangkok Art Conservation Center) ตั้งอยู่ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ชั้น 3 ซึ่งมีความตั้งใจให้เป็นบริษัทที่ทำงานด้านอนุรักษ์ ซ่อมแซม การตรวจสอบสอบชิ้นงานศิลปะและการให้คำปรึกษาในการปรับสภาพแวดล้อมในการเก็บผลงานโดยผู้เชี่ยวชาญทั้งไทยและต่างชาติ เพื่อส่งเสริมให้บริษัทอนุรักษ์ไทยได้มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับนานาชาติ

นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุง บ้านพิพิธภัณฑ์เสริมคุณ (เปิดให้บริการครั้งแรกปี 2552) โดยมีแผนที่จะเปิดให้บริการอีกครั้งต้นปีพ.ศ. 2566 พร้อมนำเสนอคอลเลคชั่นจำนวน 350 ชิ้นจากโครงการเดิมและเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 ชิ้น พร้อมด้วยสวนประติกรรมพุทธศาสนาซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเป็นหนึ่งใน Showcase ของศิลปะไทยในรูปแบบของบ้านที่มีความกลมกลืนของศิลปะและการตกแต่งภายในเข้าไว้ด้วยกัน

และในส่วนของกลุ่มธุรกิจ บางกอก อาร์ต อ๊อกชั่น (ก่อตั้งปี 2549 และมีการจัดงานประมูลเรื่อยมา) ประเดิมงานใหญ่งานแรกภายใต้ชื่อ Art Tank Group ด้วยการจัดประมูลภายใต้ธีมงาน The Iconic Treasure ได้คัดสรรผลงานศิลปะชั้นเยี่ยมที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในหลายชิ้นงานจากศิลปินเรืองนามต่างยุคสมัยของไทยถึง 60 ชิ้นงาน ซึ่งขณะนี้เปิดให้เข้าชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ Private Gallery ในอาคาร CW Tower และจะเปิดให้ชม Exhibition Preview เต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 8 – 11 กันยายน 2565 ตั้งแต่ 11.00 – 21.00 น. ณ TRUE ICON HALL Convention ชั้น 7, ICONSIAM โดยจะมีการประมูลช่วงบ่ายของวันที่ 11 กันยายน 2565