โดย โกวิท วัฒนราช

10 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566

พิธีเปิด :  วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00

นัมเบอร์วันแกลอรี่ ริเวอร์ ซิตี้ เเบ้งค็อก

“หากเมื่อเราหลับตา

แล้วนึกมองย้อนกลับไปในวัยเด็ก

คุณมีเรื่องราวใดบ้างที่ชวนให้อมยิ้ม หรือร้องไห้ ”

“Memories” คือนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 6 ที่กำลังจะเกิดขึ้นของศิลปิน “โกวิท วัฒนราช” กับภาพจำผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันร่วมสมัยเเนวทางป็อบอาร์ท ที่นำเสนอคาแรคเตอร์อันมีมาอย่างต่อเนื่องเรียกได้ว่ายาวนานจนเป็นเอกลักษณ์ กับงานเขียนหญิงสาวสดใส หรือเด็กน้อยดวงตากลมโต ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะทำให้เราได้อมยิ้มเเละสดชื่นทุกครั้งเมื่อได้ชมผลงานของเขา

ทุกคนต่างล้วนมีความทรงจำในวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำที่ดีน่าประทับใจ หรือแม้กระทั่งเรื่องที่แย่เลวร้าวจนยากจะลืม เรื่องราวที่สนุกสนานเล่นปนเสียงหัวเราะ ร้องไห้ เเละหลายครั้งที่เราหวาดกลัวกับบางสิ่ง อาจจะเป็นตอนที่เราปล่อยใจล่องลอยไปตามจินตนาการ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสิ่งเเละองค์ประกอบที่หลอมรวมเป็นความทรงจำเสมือนสมบัติอันล้ำค่า ถึงเเม้ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็ตาม

presents the contemporary oil paintings in pop art style. Kowit has long-established unique character with the painting a lively girl or a little kid with big eyes who can’t deny that it will make us appreciate, smile and feel refreshed every time we see his work.

Everyone has childhood memories whether they were beautiful memories or even those unforgettable bad things. The fun stories when we played that were filled with laughter, tears or many time we were scared of somethings. It could be moments when we let our minds wander in our imaginations. All these things and elements are fused into precious memories even if it’s joy or pain.

เกี่ยวกับศิลปิน

โกวิท  วัฒนราช  ศิลปินบ้านเกิดจังหวัดเลย จบการศึกษาจากรั้วศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีผลงานในเวทีต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น  Art Busan 2023  Korea , Asia contemporary Art show 2014 Hong Kong, Expo Exhibition at the Absolute Art Gallery 2013 Belgium, Asia Top Gallery Hotel Art Fair 2012 Hong Kong อีกทั้งยังมีการแสดงนิทรรศการในประเทศไทยทั้งเดี่ยว และกลุ่มอย่างต่อเนื่อง