9 – 15 มิถุนายน 2566

at ASAI Bangkok Chinatown

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลงานศิลป์แนวใหม่ ใจกลางย่านประวัติศาสตร์สุดคลาสสิกอย่าง “เยาวราช” ที่จะพาผู้เข้าชมเสพย์งานศิลป์ผ่านการเชื่อมโยงตัวเองเข้ากับชุมชนและวัฒนธรรมท้องถิ่น ด้วยความร่วมมือของ PLAY ART HOUSE และ โรงแรมอาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “All about eARTh” ที่รอบนี้จะเนรมิตพื้นที่ courtyard ของโรงแรมเป็นที่จัดวางงานศิลปะสุดอาร์ต โดยชิ้นงานหลักจะเป็นการใช้กระสอบข้าว ซึ่งเป็นจุดเด่นของงาน ทั้งโคมไฟ แบ็กดรอป และอื่นๆ โดยงานจะจัดขึ้นบนพื้นที่ของโรงแรมตลอดระยะเวลา 7 วันของเดือนมิถุนายน เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และนำเสนองานแสดงศิลปะที่มีความหมายผ่าน 28 ศิลปินที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ได้แก่ bipo, jornbehindthehouse, Rukkit, Beerpitch, TRK, Hideyuki Katsumata, Da Aradda, Mook, Nui Wonderland, Supatchar Rojanavanij, Warunyoo Somboon , Chatchawan Rodklongtan, Kiattiwat Srichanwanpen, Seni Chaemdet, AnsT, Woods, Pahas Tongting, Supmanee Chaisansuk, Songwoot Kaewvisit, Duenchayphoochana Phooprasert, Anchana Nangkala, Nat Pichairat, Supachai Soijit,  Palut Marod และ Wasana Srisang

วันที่ 9 – 15 มิถุนายน 2566 เพลิดเพลินกับการสำรวจและสัมผัสศิลปะในห้องพัก 16 ห้อง ห้องประชุม 2 ห้องและบริเวณ Courtyard  ณ ชั้น 4 ของโรงแรมอาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์ พบกับเครื่องดื่มคุณภาพ พร้อมอาหารหลากหลายเมนูจากแจม แจม อีทเทอรีย์ แอนด์ บาร์ ตลอดระยะเวลา 7 วัน โดยวันที่ 9 มิถุนายน เชิญรับฟังการแลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับ Art และ Earth จากศิลปินรับเชิญผู้มีประสบการณ์ยาวนานทางด้านนี้ และเพลิดเพลินกับ Live Painting และ Light Mapping ในวันเดียวกัน นอกจากนี้ช่วงสุดสัปดาห์ในวันที่ 10 – 11 มิถุนายน พบกับ PLAY AROUND MARKET ตลาดนัดงานอาร์ตกับบูธสินค้ามากมาย รวมถึงเวิร์กชอป อาทิ Paper Art Workshop ราคา 1,500 บาท โดยคุณ J-DA ในวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน หรือ Water Colour Workshop ราคา 2,200 บาท โดยคุณ Supmanee C ในวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน ที่พร้อมให้คุณได้สรรสร้างงานอาร์ตใหม่ๆ พร้อมทั้งพบปะกับศิลปินเจ้าของผลงานในแต่ละ collection เพื่อรับฟังเรื่องราวความเป็นมา และแรงบันดาลใจของผลงานแต่ละชิ้น รวมถึงสามารถซื้อผลงานได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีมุม Trash to Treasure สำหรับผู้ที่สนใจนำวัสดุที่เหลือใช้มาประดิษฐ์เป็นสิ่งของชิ้นใหม่ และ Light mapping ที่สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของงาน All about eARTh

สัมผัสประสบการณ์เทศกาลงานศิลป์แนวใหม่ที่งาน ASAI Play Art Fest ระหว่างวันที่ 9 – 15 มิถุนายน 2566 ไม่เสียค่าเข้างาน  หรือสนใจเข้าร่วมเวิร์กชอปแบบมีค่าใช้จ่ายเพื่อสร้างสรรค์งานศิลปะก่อนใคร สามารถซื้อตั๋วและลงทะเบียนได้ที่ https://www.ticketmelon.com/asaihotels/asai-play-art-fest-2023

เกี่ยวกับ PLAY ART HOUSE:

PLAY ART HOUSE เป็นพื้นที่สำหรับผู้หลงใหลในศิลปะ ตั้งอยู่ที่ถนนทรงวาด ในกรุงเทพ เมื่อคุณไปที่ถนนทรงวาด คุณจะไม่สามารถละสายตาจากอาคารและบ้านเรือนอันน่าทึ่ง ที่ยังคงความสวยงาม น่าสนใจ และน่าพิศวง ถึงแม้จะมีอายุมากกว่าร้อยปีแล้วก็ตาม โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลที่ผสมผสานเรื่องราวและวิถีชีวิตจากอดีต ก้าวเข้าไปในอาคารอายุหลายร้อยปีเหล่านี้เพื่อค้นหา PLAY ART HOUSE พื้นที่ที่ส่งเสริมการเชื่อมต่อและความกลมกลืนผ่านงานศิลปะโดยผู้สร้างที่หลากหลายทั้งในและนอกชุมชน

PLAY ART HOUSE ก่อตั้งขึ้นในปี 2020 ได้ผ่านการจัดนิทรรศการมาหลากหลาย และได้ทำงานร่วมกับศิลปินทั้งในและต่างประเทศ เป็นพื้นที่สำหรับงานศิลปะและความคิดสร้างสรรค์สำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

Venue: ASAI Bangkok Chinatown